Cập nhật:  13/06/2022 10:57:19 (GMT+7)  In bài này

Startup Việt được SoftBank đầu tư sa thải 50% nhân sự    

 

John Le – nhà sáng lập và CEO Propzy xác nhận với TechInAsia rằng startup công nghệ bất động sản này đã sa thải 50% nhân sự bắt đầu từ tháng 9/2021 trong bối cảnh tái cấu trúc mô hình kinh doanh. Thông tin này được đăng tải đầu tiên trên tờ DealStreetAsia.

 

john le

John Le là nhà sáng lập và CEO Propzy. Ảnh: PropzyTheo CEO Propzy, phần lớn nhân viên bị cắt giảm thuộc bộ phận “sales”. Công ty này đang đẩy mạnh việc tự động hóa các dịch vụ bằng cách sử dụng công nghệ, vì vậy những vị trí trên không còn cần thiết nữa. Le cũng cho biết công ty đã tuyển dụng thêm nhân sự để phát triển các sản phẩm mới như PropzyHome - những ngôi nhà phố hiện đại do công ty lựa chọn và thiết kế lại.

 

Trước đó, Propzy tự định vị mình là một nền tảng end-to-end (đầu cuối), cung cấp một môi trường an toàn để mua, bán và cho thuê bất động sản. Năm 2020, Propzy đã huy động được 25 triệu USD trong vòng Series A do Gaw Capital Partners và SoftBank Ventures Asia dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Next Billion Ventures, RHL Ventures, Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia. 

 

Theo giới thiệu trên trang web của Propzy, nhà sáng lập John Le là người Mỹ gốc Việt. Ông tốt nghiệp ngành Toán học và Khoa học thống kê tại Đại học California (UCLA) và có kinh nghiệm làm việc tại nhiều ngân hàng lớn. Sau nhiều lần về Việt Nam, John Le quyết định thành lập Propzy vào năm 2015. Tính đến tháng 6/2020, công ty này đã huy động được 37 triệu USD.

 

Linh Lam (Theo Tech in Asia/NDH)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"