Cập nhật:  04/01/2012 :0:0 (GMT+7)  In bài này

Jollibee muốn trở thành chuỗi cửa hàng số 1 tại Châu á    

Ông Tony Caktiong chia sẽ với báo chí tại hội thảo nhượng quyền châu Á 2011 (Franchise Asia 2011 International Conference), JFC tiếp tục tìm kiếm thị trường mới tại Trung Đông cũng như củng cố sức mạnh hiện diện tại các thị trường như Việt Nam, Trung Quốc và Hoa Kỳ. “ Chúng tôi đặt mục tiêu đạt được tỷ lệ 50:50 giữa doanh số thị trường quốc tế và thị trường nội địa, chúng tôi rất vui mừng về kết quả đạt được tại thị trường Trung Quốc mặc dù có thử thách về vấn đề thực phẩm tăng giá. Hệ thống cửa hàng của chúng tôi tại Hoa Kỳ cũng đang mở rộng. Và chúng tôi cũng đang tìm kiếm chiến lược tăng trưởng nhanh hơn tại Việt Nam với đối tác hiện tại”.  Tại Trung Quốc, JFC có 277 cửa hàng. Vào tháng 5, JFC đã mua một lượng cổ phần chiến lược của một chuỗi bán lẻ cà phê tại Việt Nam.

 

“Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành chuỗi cửa hàng số 1 tại châu Á và cuối cùng là có tên trong danh sách những thương hiệu hàng đầu thế giới. Chúng tôi tiếp tục mua lại những thương hiệu địa phương và đầu tư cho chúng trở thành những thương hiệu quốc gia” - Tony chia sẻ.

Jollibee đã đầu tư 25 triệu đô-la Mỹ vào Công ty cổ phần quốc tế Việt Thái, doanh nghiệp đang vận hành một số cửa hàng nhượng quyền thương mại, trong đó có Hard Rock Cafe. Hoạt động đầu tư này được thực hiện qua chi nhánh Jollibee Worldwide Pte., Ltd.

 

Jollibee hiện nay được biết đến với những thương hiệu dẫn đầu như Jollibee, Greenwich, Chowking, Red Ribbon và Mang Inasal. Riêng nhãn hiệu Jollibeee đã có 795 cửa hàng trong đó 52% là tại Philippines.

 

Samie Lim, Chủ tịch danh dự Hiệp hội nhượng quyền Philippines  cho biết, Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines đã dành ra một quỹ 1 triệu đô-la Mỹ và chính sách miễn thuế để khuyến khích phát triển hệ thống nhượng quyền địa phương, giúp cho các doanh nhân khởi nghiệp tương tự như ở Thái Lan hay Malaysia.

 

“Đài Loan cung cấp hỗ trợ cho những người nhận nhượng quyền. Chính phủ Malaysia cung cấp quỹ 300 ngàn đô-la Mỹ để thương hiệu nhượng quyển của họ mở rộng qua Indonesia cũng như thành lập một trung tâm hỗ trợ cho các thương hiệu nhượng quyền của họ vươn ra thế giới. Tại Philippines nền công nghiệp nhượng quyền có thể chiếm 60% doanh số bán lẻ toàn quốc” ông Lim cho biết thêm.

 

Nhượng quyển thương mại hiện nay được biết đến như một lĩnh vực phát triển nhanh nhất tại Phlippines với hơn 1.300 công ty nhượng quyền và 125.000 doanh nghiệp nhận  nhượng quyền và đã tạo ra hơn 1 triệu việc làm trong năm 2010.

 

Sự kết hợp giữa chính phủ, ngân hàng, các tổ chức tư nhân hỗ trợ nhượng quyền tạo thành một thể chế hợp tác PPP ( Public – Private – Partnerhsip) giúp nền công nghiệp nhượng quyền của quốc gia phát triển nhanh chóng và góp phần làm tăng tính tự chủ của nền kinh tế.

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"