Cập nhật:  07/01/2013 02:27:08 (GMT+7)  In bài này

Ích lợi của xe đạp    

 

Đạp xe là một trong những hoạt động vui nhộn mà trẻ nhỏ, thanh thiếu niên hay người trưởng thành đều thích. Và hiển nhiên, ai trong chúng ta cũng biết những ích lợi tiềm năng của nó.

Một hình thức thể thao dễ nhất

Bạn có thể đạp xe bất kì khi nào bạn thích. Một phần thú vị nữa khi nói đến môn thể thao này là bạn chỉ cần biết đạp xe. Không cần đồng đội, không cần kĩ năng, không cần phòng luyện tập thể dục. Đi xe đạp cũng không cần phải đầu tư nhiều.  

Một hình thức tập thể dục cho tim mạch

Đạp xe là một hình thức tuyệt hảo cho một trái tim đang cần thể dục. Đạp xe đều đặn làm cho tim đập nhanh hơn với một tốc độ ổn định. Điều này rất tốt cho việc giúp tim khỏe mạnh hơn. Phổi cũng được hưởng lợi rất nhiều từ việc đi xe đạp. Nó làm giảm đáng kể nguy cơ bệnh mạch vành, nếu bạn đạp xe thường xuyên.

Sức chịu đựng

Đi xe đạp một vài dặm mỗi ngày một cách thường xuyên là một cách tuyệt vời để hình thành sức chịu đựng. Xây dựng khả năng chịu đựng bằng cách đi xe đạp sẽ dễ dàng hơn, bạn sẽ bất ngờ với kết quả vì hôm nay mình lại thực hành được nhiều hơn hôm qua.

Tập cơ bắp

Cơ bắp chân của bạn đang có những bài thể dục nghiêm túc với việc đi xe đạp thường xuyên. Nó rất hiệu quả với bắp chân, cơ đùi, hông và mông của bạn. Đạp xe thật sự có ích cho việc hình thành các bộ cơ bắp này. Lợi ích chính hiệu quả hơn các hình thức thể dục khác cho các bộ cơ này là đi xe đạp có tác động tối thiểu lên các khớp, rất tốt cho những người có vấn đề về khớp.

Giảm cân

Đạp xe cũng là một cách thông minh để đốt cháy năng lượng và giảm thiểu tình trạng mềm nhão của cơ thể càng sớm càng tốt. Một người cân nặng khoảng 75kg có thể đốt cháy 600 calori trong một giờ đạp xe. Nếu đạp lên dốc thì hiệu quả sẽ càng cao hơn.

Thân thiện với môi trường

Nếu nhà bạn không cách xa nơi làm việc, hãy dùng xe đạp mỗi ngày. Đạp xe không chỉ giúp bạn săn chắc, mà còn ít hao tốn cho phần nhiên liệu và giữ môi trường trong sạch.

Sức khỏe thể chất và tinh thần

Hoạt động thể chất cũng đồng nghĩa với việc duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, và cũng giúp tinh thần minh mẫn và thư thái. Đạp xe ngoài trời là một cách hay để cơ thể hưởng khí trời và đánh bay những cơn stress đang chực chờ đánh gục bạn.

 

Theo danong

 

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"