Cập nhật:  19/01/2013 08:55:39 (GMT+7)  In bài này

Chiêu bài vay mượn quê hương của cà phê NYDC    

 

New York Dessert Café (NYDC) thành công với phong cách đậm chất New York. Có điều, thực ra nhãn hàng này đến từ Singapore.
 

Chiêu bài vay mượn quê hương của cà phê NYDC

 

Nếu NYDC đến Việt Nam chỉ với tư cách chuỗi nhà hàng nhượng quyền từ Singapore bán những món ăn mang đậm chất phương Tây như ốp la cùng thịt xông khói, bánh cheese… thì nó sẽ ngay lập tức bị chìm lẫn trong hàng chục thương hiệu nhà hàng lớn, nhỏ khắp thành phố Hồ Chí Minh.

 

Thêm vào đó, khi nói về Singapore thì người tiêu dùng đa phần chỉ nhớ về biểu tượng sư tử, đảo quốc giàu có, nền giáo dục tiên tiến, shopping hàng hiệu  giá rẻ… chứ không phải là xuất phát điểm của một nơi có nền ẩm thực gốc phong phú với những món ăn ngon hay những giá trị văn hóa độc đáo, khác biệt. Định vị hình ảnh của đất nước khai sinh nhãn hàng không gắn liền với những giá trị mà nhãn hàng mong muốn mang lại cho khách hàng.

 

Thay vào đó, bằng cách sử dụng hình ảnh của một đất nước khác, nhãn hàng sẽ có nhiều lợi thế hơn.

 

“Sử dụng hình ảnh đất nước nổi tiếng về sản phẩm để quảng bá thương hiệu là một cách mở đầu truyền thông dễ dàng cho những thương hiệu định vị “ăn theo” sự nổi tiếng ấy như bánh Pháp, phô mai Ý, nước hoa Pháp", Xuân Anh, Marketing Manager của franchise hệ thống nhà hàng lẩu và món Thái Coca Suki cho biết

 

Lựa chọn hình ảnh của một trong những thành phố đáng mơ ước nhất trên thế giới: New York -  là một cách làm cực kì thông minh.

 

New York không chỉ nổi tiếng là một thành phố thời trang với lối sống thời thượng mà còn là nơi tụ họp của những nền ẩm thực lớn nhất thế giới: Việt Nam, Ý, Trung Quốc, Nhật Bản…Hình ảnh của New York hoàn toàn phù hợp với câu khẩu hiệu của nhãn hiệu franchise này: Celebrate life, Big city life.

 

NYDC cũng đã rất thành công trong việc tạo được chất lượng phục vụ tốt – điều mà không phải nhãn hàng franchise nước ngoài nào cũng có thể làm được khi đến Việt Nam bởi sự hạn chế trong chất lượng của đội ngũ lao động ở Việt Nam.

 

Nhãn hàng không cần phải nói quá nhiều cho người tiêu dùng biết, chỉ bằng cách gắn tên mình với một biểu tượng, người tiêu dùng đã dễ dàng ghi nhớ hình ảnh và những giá trị mà nhãn hàng muốn mang đến cho khách hàng.

 

“Việc marketing bằng hình ảnh của đất nước nổi tiếng về sản phẩm đó tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp hơn cho nhãn hiệu, gây thiện cảm cho khách hàng và cũng giúp khách hàng dễ ghi nhớ tên nhãn hiệu hơn”, Tô Nga, Assistant Manager, Retail Marketing của một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng chia sẻ. 

 

Một góc cửa hàng NYDC

 

Nhưng việc sử dụng hình ảnh của một đất nước khác để marketing cũng sẽ gây nhiều khó khăn cho bộ phận marketing bản địa, vốn không thể hiểu về hình ảnh, văn hóa của đất nước mà họ sẽ marketing một cách sâu sắc.

 

“Một khi đã định vị thì bộ phận R&D của công ty cũng phải đảm bảo sản phẩm của mình phải bằng hoặc không kém so với chất lượng mà họ nhắm tới để giữ chân khách hàng hàng về lâu về dài, các hoạt động marketing cần phải cẩn trọng ý tưởng ban đầu để tránh gây xao lãng ý thức khách hàng”, Xuân Anh chia sẻ thêm.

 

Sự thành công của NYDC đến từ người sáng lập là một người Mỹ - vốn rất am hiểu về New York.

 

Theo NCĐT

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"