Cập nhật:  21/01/2013 10:41:58 (GMT+7)  In bài này

Bố chồng Tăng Thanh Hà không được Starbucks chấp nhận là đối tác ở VN?    

 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn không được Starbucks chấp nhận làm đối tác tại Việt Nam bởi ông đang kinh doanh thương hiệu BurgerKing...


Starbucks sẽ "bí mật" địa điểm kinh doanh tại VN tới tận giờ G?
 
Những ngày qua, báo chí không ngớt lời nói về chiến dịch thâm nhập thị trường Việt Nam của “người khổng lồ cà phê nước Mỹ” Starbucks. Thậm chí, “vua cà phê Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cũng phải đặt câu hỏi: Starbucks là gì mà chúng ta phải ồn ào thế?!
 

Thông tin Starbucks sẽ khai trương cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM trong tháng 2/2012 đã được xác nhận, tuy nhiên thời gian cụ thể và địa điểm chính xác của quán là ở đâu thì dường như không ai nắm được, trừ những người trong cuộc.

 

Starbucks bí mật thông tin về địa điểm và thời gian mở cửa hàng khai trương đầu tiên tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)


 
Ngay cả Cushman & Wakefield Vietnam – đơn vị hợp tác với Starbucks trong việc lựa chọn mặt bằng tại TP.HCM cũng từ chối tiết lộ thông tin với lý do “đó là yêu cầu bảo mật từ phía khách hàng”.
 
Một chuyên gia về marketing nhận xét: Việc Starbucks vẫn im lặng trong thời gian vừa qua, có thể hiểu rằng Starbucks hiện vẫn sử dụng một chiến lược marketing mà những thương hiệu lớn đang sử dụng như Apple - Đó là im lặng để cái tên Starbucks tạo sự tò mò cho dư luận và giới truyền thông. 
 

Từ đó, tất cả các bài viết dù xấu hay tốt sẽ không gây ảnh hưởng gì nhiều cho Starbucks vì trên thực tế, họ chưa hoạt động tại VN nên sẽ không có chuyện họ bị ảnh hưởng bởi các bài báo đó. Và báo chí VN vô tình PR cho chính họ, để họ trở thành tâm điểm chờ đón của người tiêu dùng. Đó cũng là cách Apple gây tiếng vang cho sản phẩm của họ trên toàn thế giới.

 
Tại sao đối tác nội bị từ chối khi Starbucks vào VN?
 
Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, một đơn vị chuyên cung ứng nguyên liệu cà phê trong nước cho biết: Họ đã liên hệ với Starbucks với mong muốn hợp tác làm ăn lâu dài, tuy nhiên, phía Starbucks đã từ chối.
 
Đối tác được Starbucks lựa chọn để mở cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM đầu tháng sau là một tập đoàn đến từ Hong Kong - Maxim Group.
 
Theo một nguồn tin thân cận lý giải: Sở dĩ Starbucks chọn Maxim's mà không phải bất kỳ đối tác nội nào của VN là bởi vì Maxim's vốn dĩ là đối tác chiến lược của Starbucks ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. 
 
“Việc Starbucks chọn Maxim's là đối tác tại Việt Nam nhằm đảm bảo sự phát triển của Starbucks trong thị trường VN. Vì VN có rất ít công ty có thể đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của Starbucks, ví dụ như phải là đối tác độc lập, không bị chi phối bởi việc cung cấp trên 2 thương hiệu, tài chính, nhân lực...” – Nguồn tin trên cho biết.
 
Trước khi quyết định vào VN, Starbucks đã mất một thời gian để triển khai công tác tìm kiếm đối tác bản địa nhưng trên thực tế, có rất nhiều công ty lớn ở VN thuộc ngành này nhưng họ đã và đang cung cấp nguyên liệu, vật lực cho khá nhiều thương hiệu khác. 
 
Đơn cử như trường hợp của Johnathan Hạnh Nguyễn (một doanh nhân, chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPP- pv), trong thời gian đầu, vị này được đồn đoán là đối tác của Starbucks.
 
Tuy nhiên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn không được chấp nhận bởi vì ông này đang kinh doanh thương hiệu BurgerKing, nếu nhận thêm Starbucks thì tiềm lực tài chính và nhân sự sẽ không thể tập trung toàn lực cho Starbucks. Và điều đó có thể dẫn tới sự thất bại của Starbucks tại Việt Nam.
 
Theo GDVN
 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"