Cập nhật:  28/02/2012 05:04:07 (GMT+7)  In bài này

Kỳ vọng sức mua hàng điện máy tăng    


Nhu cầu hàng điện tử, công nghệ bị chững lại sau dịp nghỉ tết nhưng một số siêu thị điện máy, công ty cung cấp sản phẩm công nghệ vẫn kỳ vọng sức mua các sản phẩm này có mức tăng trưởng trong năm 2012.

 

Theo ông Bùi Tấn Cường, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị Hệ thống Trung tâm Điện máy Nội thất Thiên Hòa, sức mua sản phẩm điện tử, điện lạnh hiện nay vẫn duy trì ở mức tăng khoảng 20- 30% so với năm ngoái.

 

Thế giới bán lẻ

Dù tình hình kinh tế khó khăn, các nhà bán lẻ điện máy vẫn kì vọng sức mua tăng - Ảnh: Đình Nghĩa

 

Theo lý giải của ông, trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch nhiều người chưa có thời gian mua sắm nên sau tết họ vẫn có nhu cầu mua hàng điện tử và vẫn có khả năng chi tiêu nhiều hơn. Ông Cường giải thích thêm rằng, tỉ lệ hàng điện tử, điện lạnh tồn kho ở thời điểm này không nhiều do các nhà nhập khẩu đã điều chỉnh tỉ lệ hàng nhập vì sợ nhu cầu giảm như năm ngoái nên lượng hàng về không nhiều.

 

Ông Cường kỳ vọng sức mua các sản phẩm làm mát như quạt điện, máy lạnh… sẽ tăng mạnh trong những tháng mùa nóng sắp tới. Ngoài ra, năm nay sẽ diễn ra vòng chung kết bóng đá Europe nên các sản phẩm nghe nhìn như tivi, loa… sẽ bán chạy.

 

Khi nói về thị trường hàng điện máy năm 2012, ông Đinh Anh Huân, Giám đốc chuỗi siêu thị điện máy dienmay.com, cho rằng hàng điện tử, điện lạnh trong thời gian qua bán khá, đặc biệt là trước tế do nguồn cung của các nhà sản xuất như Toshiba, Sanyo… bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Thái Lan. Ông dự báo nhu cầu sẽ tăng trong các tháng tới.

 

“Mọi năm vào thời điểm này, các hãng sản xuất hàng điện tử đã tung ra nhiều sản phẩm mới trong khi năm nay lại chưa. Dự kiến đến dịp lễ 30 – 4 và 1 – 5, dienmay.com vẫn không đủ hàng để bán”, ông Huân cho biết.

 

Tuy nhiên, sức mua các sản phẩm công nghệ có thể không được như mong muốn. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc kinh doanh sản phẩm Add NewFPT tại khu vực TPHCM nhận xét rằng, nhìn chung thị trường hàng công nghệ sau tết có hơi chững lại và do đó các đại lý của FPT cũng giảm số lượng nhập vào. Tuy nhiên, ông nói mức hàng tồn còn nằm trong tầm kiểm soát.

 

Để thu hút khách hàng, FPT đã đưa ra nhiều sản phẩm mới, tăng thêm tính năng cho sản phẩm và bán với mức giá cũ. Ông Tuấn dự báo, quí 2-2012 nhu cầu thị trường hàng công nghệ, điện thoại, máy tính bảng… sẽ tăng hơn so với quí 1 khoảng 25-30%.

 

(Theo TBKTSG)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"