Cập nhật:  28/02/2012 05:01:52 (GMT+7)  In bài này

Sàn giao dịch mua theo nhóm đầu tiên ở Việt Nam    

 

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng giám đốc PeaceSoft (đơn vị sở hữu Chodientu.vn), mua hàng theo nhóm là mô hình kinh doanh thương mại điện tử mới du nhập vào Việt Nam. Khi tham gia mua hàng tại các website này, người mua có thể được giảm giá sâu (khoảng 40-90%). Thông thường, các website bán hàng theo nhóm sẽ là đơn vị đứng ra bán hàng hộ doanh nghiệp.

 

Không đi theo hướng kinh doanh này, liên doanh ChợĐiệnTử-eBay quyết định mở sàn giao dịch mua theo nhóm. Tại 1Top.vn, người bán có thể tự đăng ký các chương trình giảm giá khuyến mãi bất kỳ lúc nào với mức giảm giá và số lượng phiếu tùy ý, được thanh toán ngay sau khi người mua nhận hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ.

 

Ông Bình cho biết, hiện tại 1Top.vn áp dụng mô hình người bán sẽ không phải trả phí khi đăng tải thông tin. Song, ở mỗi giao dịch thành công, 1Top.vn sẽ thu từ 9-13% tổng giá trị giao dịch từ phía người bán.

 

Chi phí này được xem là thấp hơn, bởi thông thường doanh nghiệp khi cung cấp tại các website mua theo nhóm sẽ phải chịu phí từ 15-30%.

 

Với người mua, khi không được phục vụ đúng cam kết, 1Top.vn sẽ hoàn lại 100% số tiền. Thậm chí, khi không có nhu cầu sử dụng, người mua có thể bán lại phiếu giảm giá cho 1Top.vn để nhận lại 70% số tiền.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, 1Top.vn đã có hơn 100 doanh nghiệp đăng ký bán hàng. Ông Bình tin tưởng con số này sẽ còn tăng trong thời gian tới và trong năm nay các doanh nghiệp sẽ bán được 1.000 phiếu giảm giá mỗi ngày tại 1Top.vn.

 

(Theo Vietnam+)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"