Cập nhật:  14/07/2013 10:35:42 (GMT+7)  In bài này

MasterChef: đàn ông thống trị bếp núc    

 

Ngạc nhiên là việc bếp núc đàn ông lại giỏi hơn phụ nữ.

 

MasterChef: đàn ông thống trị bếp núc

 

Chương trình MasterChef giờ đây chỉ còn là cuộc đua tam mã giữa: Thanh Hòa, Thái Hòa và Quốc Trí. Họ đã vượt qua nhiều thí sinh, thử thách, khó khăn,... để có mặt trong những chặng đường cuối cùng của cuộc thi tìm kiếm vua bếp được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam.

 

Các thí sinh nở nụ cười tự tin trước vòng đấu căng thẳng

 

Nấu ăn bằng cả trái tim

 

Phần thi “Chiếc hộp bí mật” luôn là đề tài khiến thí sinh trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau và ở đêm bán kết này cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Lần này thay vì phải chế biến món ăn từ những nguyên liệu mà giám khảo đưa ra, các thí sinh lại nhận vật liệu vô cùng đặc biệt – hình trái tim màu đỏ lớn. Với thông điệp phải chế biến một món ăn chan chứa tình yêu thương và gửi gắm vào đó những tình cảm mà họ muốn dành cho những người thân của mình.

 

Nấu ăn bằng cả trái tim dành cho người thân chính là "nguyên liệu" của "Chiếc hộp bí mật" lần này

 

Giữ phong độ và tâm lý ổn định suốt từ đầu cuộc thi, chàng Việt kiều Australia Ngô Thanh Hoà một lần nữa vươn lên dẫn đầu thử thách với món “Cá diêu hồng sốt 3 vị” gửi tặng cho người mẹ kính mến của mình.

 

Món "Cá diêu hồng sốt 3 vị" của Thanh Hòa đã giành chiến thắng

 

Trong khi món “Pizza giòn thịt heo lá tía tô”của Thái Hòa đã không nhận được nhiều lời khen từ phía ban giám khảo. Vì dù mang hương vị mới khá lý thú nhưng thịt heo để miếng lớn và nấu chưa mềm. Còn Quốc Trí mắc sai lầm trong khâu chế biến khi cho quá nhiều trái cây tươi vào món “Parfait hoa quả nhiệt đới”.

 

Trong khi món ăn của hai thí sinh còn lại vẫn chưa đạt

 

Cuộc chơi giữa những người đàn ông

 

Thông thường những thí sinh xuất sắc nhất ở vòng “Chiếc hộp bí mật” sẽ được đặc cách, không tham gia vào vòng thi loại người. Nhưng với tính chất quan trọng của tập thi lần này cả Thái Hoà, Quốc Trí và Thanh Hoà đều phải ở lại để tiếp tục tranh tài.

 

Tuy nhiên, những thí sinh có phần thể hiện tốt nhất ở “Chiếc hộp bí mật” sẽ được ưu tiên lựa chọn nguyên liệu trước dựa trên thứ tự điểm số. Điều đó cũng đồng nghĩa với Thanh Hòa là người chọn đầu tiên, rồi tới Quốc Trí và Thái Hòa. Thanh Hòa được ưu tiên chọn trước đã lấy “Cá diêu hồng” làm nguyên liệu. Quốc Trí thì chọn “Chim cút” và nữ kiến trúc sư Thái Hòa buộc phải lấy “mắm bò hóc”.

 

Món "Mắm bò hóc chưng tôm thịt với hoa atiso" của Thái Hòa đẹp nhưng chưa ngon

 

Đứng trước nguyên liệu được coi là khó Thái Hòa vẫn gây nhạc nhiên khi khéo léo và sáng tạo kết hợp món “Mắm bò hóc chưng tôm thịt với hoa Atiso”. Cả ba thành viên ban giám khảo đều nhiệt liệt khen ngợi ý tưởng mới mẻ và đột phá này của cô.

 

Nhìn bằng mắt tưởng chừng hai món ăn còn lại không thể vượt qua món của Thái Hòa

 

Nhưng khi nếm món ăn, ban giám khảo phải “méo mặt” vì món mắm chưng quá mặn. Chia sẻ về sự cố này, Thái Hòa cho biết: “Lần đầu tiên làm mắm, tôi không biết tỉ lệ mắm và thịt như thế nào là vừa đủ… Lúc bỏ vào chưng lên mọi người thấy đẹp, tôi hãnh diện vì món ăn đẹp, cao cấp nhưng đến lúc giám khảo nếm thì tôi không ngờ!”.

 

Thái Hòa rời cuộc chơi trong tiếc nuối

 

Trong khi đó, Thanh Hòa lại tiếp tục thể hiện đẳng cấp với món Cá diêu hồng hấp kết hợp Âu - Á, trở thành người đầu tiên lọt vào trận chung kết. Còn Quốc Trí vẫn có chiếc vé thứ hai dù món Chim cút nhồi đút lò của anh vướng sai sót ở phần cơm trộn. Nhiều người tiếc cho Thái Hòa khi ở phần thi này cô đã mắc sai lầm khiến cuộc chơi giờ chỉ còn là phần tranh tài giữa hai người đàn ông.

 

 

Ngôi vị Vua bếp giờ chỉ còn là cuộc chiến giữa hai người đàn ông

 

Tôn Văn (Nhịp Cầu Đầu Tư)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"