Cập nhật:  23/07/2013 09:01:29 (GMT+7)  In bài này

Chiêu trò 'hét giá' ngàn đô khẳng định đẳng cấp của sao Việt    

 

Trước đây nhiều người tá hỏa khi nghe Phương Trinh bảo có người mời cô trò chuyện 20 phút với giá 20.000 USD. Nhưng Phương Trinh không phải là nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam "chia sẻ" được trả giá cao như vậy.

 

Gần đây, một số nam nghệ sĩ Việt cũng vừa "úp mở" chuyện mình được trả giá ngàn đô cho một lần được ngủ cùng hay gặp gỡ, thậm chí chỉ là đi shopping, đi ngắm trăng, hóng gió,... Chưa biết thực hư ra sao, nhưng có vẻ như chuyện "nổ" không còn chỉ là thú vui của vài cô cậu trẻ tuổi, ngồi quán vỉa hè hàng đêm nữa.

 

Một số nghệ sĩ Việt với nghi án hét giá ngàn đô trong một số sự kiện văn hoá

 

Không phải cứ “tăng giá” là thành sao

 

Cách đây chưa lâu, trong một bài phỏng vấn, Phương Trinh thành thật khoe rằng: "Có người năn nỉ muốn gặp tôi ngoài đời chỉ trong 20 phút sẽ trả tôi 20.000 USD, được phép đi với gia đình, người thân nhưng tôi từ chối". Sau đó, nhiều người "ném đá" cô vì cho rằng cô đã "nổ" quá mức. Còn Phương Trinh thì phản pháo rằng cô bức xúc khi bị "ném đá", vì những lời cô nói ra là sự thật, có bằng chứng, nhân chứng rõ ràng. Nhưng vì mọi người đã ghét cô rồi, bây giờ cô có mang bằng chứng ra thì mọi người cũng vẫn nghĩ cô nói khoác, nên cô không quan tâm đến chuyện mọi người nghĩ gì nữa.

 

Liền ngay sau đó, trên trang cá nhân của người mẫu Hồng Quế xuất hiện một đoạn hội thoại với nội dung một người muốn mời cô đi chơi, và nói nếu là cô thì phải 30.000 USD. Nhiều người cho rằng, đây chỉ là một cách Hồng Quế "đá móc" Phương Trinh sau cái giá 20.000 USD cho 20 phút nói chuyện mà thôi. Trước đây, "người đàn bà trẻ con" Mai Khôi từng phát biểu: "Nếu có một người đàn ông khác, chẳng hạn như Bill Gates vì mến mộ tài năng của Mai Khôi mà tặng 1 triệu USD thì tôi sẵn sàng nhận... Ai  còn nghi ngờ tức là chưa hiểu giá trị của tôi. Không lẽ tôi không bằng 1 triệu USD hay sao?".

 

Không chỉ có các "chị em" mới có ưu thế được mời với giá cao như vậy, mà các "anh em" cũng không thua kém gì. Mới đây, trả lời cho câu hỏi "Nhiều ý kiến trong nghề cho rằng, nếu muốn ngủ với Nam Thành thì giá thấp nhất cũng 5.000 USD. Anh nghĩ sao về điều đó?". Trương Nam Thành thừa nhận rằng cũng từng có người đưa ra cái giá đó với anh. Nhưng anh đã từ chối, vì anh đặt tự trọng lên trên những sự cám dỗ tầm thường của vật chất. Còn người mẫu Lê Trung Cương thì tỏ ra tức giận với nghi án bán dâm "có giá" 4.000 USD. Anh cho rằng chỉ có người bị hoang tưởng, hay vào một đêm khó ngủ, hoặc bị báo chí mớm lời mới hô toáng lên như vậy. Nhưng anh khẳng định, mời đi ăn được tặng điện thoại, thắt lưng thì có.

 

Gần đây, trong một bài phỏng vấn của mình, người mẫu Lương Công Tuấn tiết lộ: "Người này đã rất lịch sự, đến tự giới thiệu và ngồi ăn cùng bàn với tôi. Cuối cùng, một lời mời tôi đi shopping ở Hồng Kông với số tiền 10.000 USD... Có nhiều đêm tôi nhận được những tin nhắn chúc ngủ ngon, và sau đó là cuộc hẹn gặp mặt để ăn sáng trị giá 500 USD và có cả xe con tới đón tận cửa nhà. Sau khi đến nơi tại một nhà hàng lớn Sài Gòn, tôi được phục vụ kéo ghế mời ngồi và đặt phong bì (khi về tôi mới biết trong đó là 500 USD) lên bàn và nhờ tôi nhận giúp chủ nhân của chiếc phong bì trên".

 

Một số nghệ sĩ Việt với nghi án hét giá ngàn đô trong một số sự kiện văn hoá

 

Chan Than San là một cái tên quen thuộc với giới trẻ trong khoảng 2 năm trở lại đây. Không ít lần hotboy này từng chia sẻ mình được "ra giá", làm phiền như thế nào: "Thú thực, từ khi hình ảnh của tôi xuất hiện trên tạp chí và trước công chúng, tôi thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại và rất nhiều tin nhắn với lời lẽ khiếm nhã, bất lịch sự. Người ta thẳng thắn "ra giá" và "chào mời" khiến tôi đọc xong cũng chỉ biết im lặng, sau đó đổi số điện thoại". Cách đây không lâu, Chan Than San lại cho "đăng đàn" trên trang cá nhân rằng: "Có đại gia mới điện thoại nhắn tin rồi năn nỉ mời mình gặp nhau. Chỉ gặp mặt và ngồi hóng gió, ngắm trăng rồi ăn hột vịt lộn cho đại gia coi thôi mà trả cho mình 50.000 u đờ sờ. Mình đang lưỡng lự... không biết nên sao đây, thiệt là khó xử".

 

Sự thật hay chỉ là chiêu “nổ” để đánh bóng tên tuổi?

 

Nói về chuyện "cao giá" của giới nghệ sĩ trẻ, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cho biết: "Ai nói giá của mình mà không được. Nhiều khi những lời nói này không hẳn là sự thật, hầu như nổ lên là nhiều. Quan trọng là thực sự có ai mời, có người nào trả tiền cho mình sau những lần ra giá đó hay không lại là một chuyện khác. Showbiz làm nghệ thuật cũng giống như kinh doanh thôi. Tuy nhiên, khi phát ngôn như vậy họ đã gây ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh của mình. Khán giả sẽ suy nghĩ rằng những phát ngôn tự tâng bốc này có thật không và ít nhiều họ sẽ không thích. Mỗi người có một giá trị thương hiệu riêng, đâu cần nói ra ngoài để khán giả biết mình được trả giá này kia cho một lần đi hóng gió. Đây là điều tối kỵ đối với nghệ sĩ, nó chẳng mang được lợi ích gì cho bản thân nghệ sĩ, mà còn làm cho người khác đánh giá không tốt về mình nữa".

 

Nhận định về những người nghệ sĩ "cao giá" này diễn viên Minh Luân cho rằng: "Họ đang tự nâng họ lên thôi chứ đâu có ai nâng họ lên. Hãy để những tác phẩm, sản phẩm của họ cho khán giả đánh giá. Người ta muốn đánh giá mình làm việc có tốt không nghiêm túc không thì người ta có thể nhìn qua những tác phẩm mà mình cống hiến. Thí dụ như tôi cũng có thể nói rằng có người mời tôi đi ăn,  mời tôi ly cà phê đá 30.000 USD. Nhưng để làm gì? Khán giả đánh giá giá trị của mình nằm ở tài năng, chứ không phải chuyện được ai mời đi ăn, đi shopping với giá 15.000 - 20.000 đô là có giá. Có lẽ những người đó chỉ hiểu bề nổi thôi chứ không hiểu bản chất của nghệ thuật rồi. Họ còn non nớt quá", diễn viên Minh Luân buồn rầu nói.

 

Một số nghệ sĩ Việt với nghi án hét giá ngàn đô trong một số sự kiện văn hoá

 

Người trong giới cười nhếch mép

 

Khi hỏi có khi nào giá được "thổi" lên không đúng sự thực, diễn viên Minh Luân cho biết: "Giới nghệ thuật vốn phức tạp, chuyện không có còn có thể nói có được mà. Đồn thổi mà, ai muốn nói mình được trả giá bao nhiêu mà chẳng được. Ai quan tâm đi tìm bằng chứng lời họ nói làm gì. Có lẽ họ chưa đủ thời gian để tiếp cận với cuộc sống vất vả, kinh nghiệm sống ít họ nghĩ đơn giản là mình tự nâng giá của mình lên, hoặc khoe chuyện được mời đi ăn, gặp gỡ với giá ngàn đô với thiên hạ, thì mọi người sẽ nghĩ họ nổi tiếng, được nhiều người săn đón. Có thể họ tuyên bố như vậy để gây sự chú ý hoặc tạo scandal, hoặc là tự nâng giá trị mình lên, cũng có thể là một người đại gia nào đó chơi ngông trả cho họ... Vậy thì có lẽ giá trị của họ chỉ đáng bằng số tiền đó".

 

"Chuyện giới nghệ sĩ được mời đi "gặp mặt, trò chuyện" với giá mấy chục nghìn đô là chuyện có chứ không phải là không có. Tuy nhiên để được gặp mặt bao giờ cũng có những quy định ngầm riêng biệt. Đối với con gái thì phải nổi tiếng và đẹp thì mới có giá, còn riêng nam người mẫu thì phải có thân hình càng săn chắc, hấp dẫn thì giá càng cao.

 

Tuy nhiên, không phải bất cứ nghệ sĩ nào lên báo nói được trả giá ngàn đô để đi ăn, đi shopping cũng đều là sự thực. Có những người không ai mời, hoặc giá còn chưa đủ ở "mức sàn" mà lên báo hô hoán, hét giá "khủng" để gây sự chú ý, chứng tỏ mình cao giá và cũng để chơi ngông với thiên hạ mà thôi ", một đạo diễn xin được giấu tên cho biết.  

 

Giá trị của người nghệ sĩ là ở tài năng và sự cống hiến

Ca sĩ Cindy Thái Tài cho rằng: "Từ ngàn xưa hình ảnh của người phụ nữ đã bị ví là xướng ca vô loài, là ả đào, kép hát, con đầu... hình ảnh ấy chưa tốt. Nhưng ngày nay một người được làm nghệ sĩ thì đã chọn một cái nghề rất vinh hạnh rồi. Vì thế những bạn trẻ hãy cố gắng trưởng thành trong tuổi đời cũng như tuổi nghề, bằng chính sự nỗ lực và lao động nghệ thuật chân chính. Cái đó mới thật sự làm tài năng tỏa sáng và khán giả mới thật sự yêu thương mình. Dù những người này được trả giá như vậy thật hay không thì việc họ cố tình khoe ra có thể làm họ... rớt giá thảm hại trong mắt người hâm mộ".    

 

Lam Giang - Mai Thi (nguoiduatin)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"