Cập nhật:  26/07/2013 08:43:27 (GMT+7)  In bài này

Tại sao The Voice Kids hút hơn The Voice?    

 

Không phải vì chương trình The Voice dành cho những người trưởng thành bước sang mùa thứ 2 nên không còn hấp dẫn mà bởi vì những lý do rất khác.

 

Mặc dù chương trình giọng hát Việt nhí là dành cho đối tượng trẻ nhỏ nhưng lại thu hút toàn bộ người lớn và trong những ngày gần đây, sự quan tâm của người xem đối với 2 chương trình của cùng một nhà sản xuất, cùng một format này đã rất chênh lệch. Người xem quan tâm đến The Voice Kids nhiều hơn hẳn, những video lên đến hơn 1 triệu lượt xem cũng đạt con số hơn 1 và sự chạm tới trái tim người nghe nhạc lại chỉ có ở The Voice Kids. The Voice không làm được điều nào trong hai điều kể trên.

Tại sao lại như vậy?

1. Sự hồn nhiên, nhí nhảnh và cá tính ghi điểm

Mặc dù so với Đồ Rê Mí, cuộc thi hát dành cho các em nhỏ cũng đang diễn ra, The Voice Kids không có được tính chất trẻ thơ như thế bởi những ca khúc mà các em thể hiện đều là nhạc dành cho người lớn nhưng sự hồn nhiên trong sáng bên cạnh những quyết định cá tính thì vẫn không thể mất được. Bởi dù sao, các em vẫn là những em nhỏ. Chính điều này đã khiến cho khán giả thấy được sự chân thật trong cách hát và cách trình diễn cũng như cách chọn huấn luyện viên của các em. Trong khi The Voice có quá nhiều tính toán của cả thí sinh lẫn huấn luyện viên. Các em nhỏ đi thi Giọng hát Việt nhí là vì yêu mến các Huấn luyện viên hoặc muốn thỏa mãn mong muốn ca hát của mình. Các thí sinh Giọng Hát Việt đi thi ngoài đam mê họ còn một tham vọng đó là chen chân vào showbiz, muốn trở thành người nổi tiếng. Chính vì thế, không khỏi những toan tính, dàn dựng, mua chuộc và dẫn tới các scandal khiến người xem mỏi mệt.

2. Huấn luyện viên The Voice Kids không chuộng "trai đẹp, gái xinh"

The Voice đã bước sang mùa thứ 2 nhưng những lùm xùm trong việc Huấn luyện viên ưu ái và lựa chọn các thí sinh có ngoại hình sáng sân khấu dù giọng hát không thực sự mượt bằng người bị loại. Năm trước là trường hợp Bùi Anh Tuấn của Huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà năm nay Đàm Vĩnh Hưng còn bị chỉ trích tới 3 trường hợp. Sự lựa chọn này đã khiến cho chất lượng chương trình kém hấp dẫn, những người yêu nhạc thực sự không mặn mà với một chương trình truyền hình thực tế nhưng lại lên sẵn kịch bản và có nhiều phần không trung thực.

 2 chàng trai với cùng một ca khúc gây nên sự tranh cãi ở The Voice cả 2 mùa


Trong khi đó, Giọng hát Việt nhí không có một điều tiếng nào về lựa chọn của huấn luyện viên, dù có những tiếc nuối. Đặc biệt trong tập 3 của vòng đối đầu, những thí sinh được coi là hotboy, hotgirl ở vòng giấu mặt đều không được đi tiếp bởi sự thể hiện chưa tốt. Như trường hợp cậu bé Hoàng Dương phong cách, đáng yêu; cô bé Tú Uyên có nụ cười xinh xắn và Nguyễn Phương Duyên duyên dáng như chính tên của mình. Cả 3 đều thể hiện rất tốt, nhưng lại không xuất xắc bằng người được chọn. Nếu ở The Voice, có thể, với ngoại hình đáng yêu hoặc một hành động thích “gây shock” của huấn luyện viên, các cô bé, cậu bé có thể đã được chọn.

 Phương Duyên nhỏ bé nhưng duyên dángTú Uyên (ngoài cùng bên phải) có nụ cười xinh xắnHoàng Dương (ngoài cùng bên phải) phong cách và đáng yêu


3. Những thí sinh nhí tài năng vượt trội

Lương Thùy Mai, Phương Mỹ Chi, Trần Ngọc Duy, Vũ Song Vũ... là những cái tên quá xuất sắc của The Voice Kids. Bên cạnh các thí sinh còn lại, ngay cả những em bị loại cũng đều rất giỏi giang. Sự ra về của rất nhiều thí sinh tạo nên niềm tiếc nuối cho khán giả nhưng không ai phản đối. Các em hát Tiếng Anh quá chuẩn, hát tiếng Việt hay và hát dân ca ngọt lịm. Tất cả những điều đó, thí sinh lớn không có, nếu có chỉ là phần thanh nhạc và kỹ thuật vượt trội. The Voice Kids thành công tới mức có quá nhiều tiết mục lấy đi nước mắt của khán giả và huấn luyện viên như Quê em mùa nước lũ, Gặp mẹ trong mơ, Liên khúc ba miền ...

 Phương Mỹ Chi là cái tên "gây bão" hiếm có của chương trình The Voice Kids


Nếu năm 2010, Uyên Linh đã tạo nên sức hút ghê gớm cho Vietnam Idol thì năm nay không chỉ một mà rất nhiều thí sinh nhí đã tạo nên sức lôi cuốn còn hơn cả Uyên Linh cho The Voice Kids.
Xét về mọi mặt, The Voice Kids đều đáng được xem hơn The Voice. Điều này cho chúng ta một niềm hi vọng lớn cho nền âm nhạc nước nhà trong tương lai và các em nhỏ đã biết cách vượt lên những người đi trước. Đó là điều đáng tự hào.

 

Theo Webphunu

 


 

 
 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"