Cập nhật:  15/03/2012 08:18:11 (GMT+7)  In bài này

KFC bị giả mạo tại Iran - cuộc chiến bắt đầu    

Sau khi Tổng Thống Obama tuyên bố ông không ngần ngại tấn công Iran để ngăn chặng nước này sở hữu bom nguyên tử vào ngày 4 tháng 3, thì một cuộc chiến thương mại khác cũng đã nổ ra giữa hai quốc gia ngày.

Hôm qua công KFC (Mỹ) tuyên bố rằng, không một công ty hay cá nhân nào tại Iran được phép sử dụng thương hiệu KFC của Yum!

Ami- Hossein Alizadeh - "ông chủ" KFC tại Iran, Ảnh: BBC

Tuần trước giới tuyền thông quốc tế đưa tin rằng KFC đã mở một nhà hàng tại Iran bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ cho rằng quốc gia này thiếu minh bạch về chương trình hạt nhân. KFC cáo buộc, những thông tin này là hoàn toàn không đúng sự thật.

Theo thông tin từ hãng tin Independent News Service của Iran cho biết, ông Ami-Hossein Alizadeh, người đã tuyên bố rằng đã ông đã mất 5 năm làm việc chính quyền địa phương để được phép mở chuỗi cửa hàng này. Ông nói trong một cuộc họp báo (trong đó bao gồm khung cảnh ông đứng bên logo Đại tá Sanders KFC) rằng đã có kế hoạch mở hơn 500 nhà hàng KFC tại quốc gia này.

Cửa hàng KFC tại Iran, Ảnh: BBC

Tuy nhiên từ trụ sở của mình tại Louisville, Yum! đã bát bỏ tin này như một câu chuyện bịa đặt. KFC đã cho BBC biết họ đã nhanh chóng xúc tiến một cuộc chiến về pháp lý để tấn công ông Hossein đã ăn cắp thương hiệu của họ cũng như khẳng định họ KFC không có dự định mở cửa hàng tại Iran.

KFC đã rút khỏi Iran kể thừ năm 1979 khi cuộc cách mạng Hồi giáo xảy ra, và cũng kể từ đó, tất cả các công ty của Mỹ đểu đóng cửa tại đây.

Vân Anh (Theo BBC)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"