Cập nhật:  25/11/2020 10:13:49 (GMT+7)  In bài này

Các hãng hàng không thế giới thất thu 157 tỷ USD trong 2 năm do Covid-19    

 

Hiệp hội hàng không vận tải quốc tế (IATA) cho biết, các hãng hàng không thế giới có thể thất thu lên tới 157 tỷ USD trong năm nay và năm tới.

 

hàng không thế giới

Các hãng hàng không thế giới thất thu 157 tỷ USD trong 2 năm do Covid-19. (Ảnh minh họa: KT)

 

Trước đó, cơ quan này dự đoán các hãng hàng không thế giới thiệt hại 100 tỷ USD trong giai đoạn 2 năm. Tuy nhiên, Hiệp hội hàng không vận tải quốc tế đang phải hạ triển vọng của ngành công nghiệp hàng không, trong bối cảnh nhiều quốc gia phải đối phó với làn sóng Covid-19 thứ 2. Tổng giám đốc Hiệp hội hàng không vận tải quốc tế Alexandre De Juniac cho rằng, hoạt động đi lại cao điểm mùa cuối năm cũng sẽ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

 

“Mùa Giáng sinh bắt đầu với Lễ tạ ơn tại Mỹ và sau đó sẽ là các lễ đón năm mới tại các nước. Đây là những giai đoạn sinh lợi cho ngành hàng không bởi các hoạt động đi lại tăng đột biến. Tuy nhiên, các hãng hàng không sẽ thiệt hại nặng nề nếu các giới hạn tiếp tục được duy trì”, ông Alexandre De Juniac nói.

 

Triển vọng do Hiệp hội hàng không vận tải quốc tế đưa ra cho thấy những thách thức của ngành công nghiệp hàng không phải đối mặt, bất chấp có nhiều dấu hiệu khả quan về vaccine ngừa Covid-19. Số lượng hành khách dự kiến giảm xuống 1,8 tỷ trong năm nay, so với mức 4,5 tỷ người của năm ngoái.

 

Hiệp hội hàng không vận tải quốc tế ước tính số khách du lịch sẽ phục hồi, tăng lên 2,8 tỷ USD vào năm tới. Dự đoán được đưa ra với hi vọng nhiều nước sẽ mở cửa trở lại biên giới vào giữa năm tới, cùng với các dấu hiệu tích cực của việc phát triển và phân phối vaccine ngừa Covid-19.

 

Phạm Hà (Theo Reuters/VOV)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"