Cập nhật:  30/06/2021 05:42:13 (GMT+7)  In bài này

Dự án Internet từ trên trời của Elon Musk sẽ phủ sóng toàn cầu từ tháng 8    

 

Mục tiêu của Elon Musk là phủ sóng mạng vệ tinh Starlink đến khoảng 5% dân số thế giới.

 

internet toàn cầu

 

Dự án mạng vệ tinh Starlink của Elon Musk sẽ phủ Internet băng thông rộng trên khắp thế giới, ngoại trừ các vùng cực vào tháng 8, ông này cho biết hôm 29/6.

 

Space Exploration Technologies Corp đã phóng hơn 1.500 vệ tinh và mạng Internet của Starlink đang hoạt động tại 12 quốc gia, Musk nói trong một bài thuyết trình thuộc khuôn khổ Mobile World Congress. Chi phí là rất lớn. Tổng mức đầu tư của SpaceX cho dự án này sẽ ở mức 5-10 tỷ USD trước khi dòng tiền có tín hiệu tích cực, ông nói.

 

"Gần đây, chúng tôi đã đạt được lượng người dùng chiến lược là 69.420 người", Musk nói đùa. "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có vài trăm nghìn người dùng, có thể là hơn 500.000 người dùng trong vòng 12 tháng tới".

 

SpaceX đặt mục tiêu cung cấp mạng băng rộng cho 5% dân số thế giới, nơi các mạng không dây, cáp quang thông thường không thể tiếp cận. Musk cho biết ông đã ký 2 thoả thuận với các nhà khai thác viễn thông lớn, nhưng chưa thể nêu tên vì vẫn đang thảo luận với nhiều nhà khai thác khác.

 

Mạng vệ tinh của ông hiện lưu chuyển khoảng 30 terabits dữ liệu mỗi giây. Musk cho biết ông đang nhắm đến mục tiêu giảm độ trễ (thời gian phản hồi của mạng) xuống dưới 20 mili giây.

 

SpaceX dự kiến sẽ phóng một phiên bản vệ tinh mới của Starlink vào năm 2022. Phiên bản này sẽ có liên kết laser giữa các vệ tinh để giúp chúng bao phủ các vùng cực. Các kỹ sự của công ty cũng đang phát triển một thiết bị đầu thu mặt đất mới để tối ưu chi phí. Loại thiết bị thu mà khách hàng đang lắp đặt trên mái nhà của nó có giá sản xuất hơn 1.000 USD nhưng hiện chỉ bán với giá bằng một nửa, ông nói.

 

Đức Nam (Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"