Maria Gravari-Barbas là điều phối viên chương trình "Du lịch, Văn hóa, Phát triển" của UNESCO tại Sorbonne ở Paris. Maria Gravari-Barbas hiểu rõ hơn ai hết "sức mạnh" của thương hiệu UNESCO. Và "sức mạnh" ấy có thể đưa một điểm đến ít được du khách biết tới lên một tầm cao mới.

 

Việc đưa ra thông báo của UNESCO giống như hoạt động quảng cáo toàn cầu miễn phí. Với quảng cáo toàn cầu miễn phí, hàng nghìn người có thể biết đến một địa điểm mới mà trước đó họ chưa bao giờ biết đến và nỗ lực tìm kiếm hoặc thêm địa điểm đó vào hành trình tiếp theo của họ.

 

Madrid

Paseo del Prado và Buen Retiro, Madrid, Tây Ban Nha : Khu vực lịch sử này của thành phố Madrid, Tây Ban Nha hiện đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ảnh: CNN

 

Maria Gravari-Barbas cho biết: "UNESCO có tầm quan trọng lớn đối với khách du lịch." Có được sự xác nhận của "thương hiệu" quốc tế là yếu tố quyết định khiến khách du lịch chọn một điểm nghỉ dưỡng tiềm năng hơn một điểm nghỉ dưỡng khác.

 

Một trong những người tìm kiếm danh sách này là Michael Turtle, một blogger du lịch người Úc, người đã đến thăm 322 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. "Nếu bạn muốn tìm một bảo tàng hoặc một phòng trưng bày để nghe lại những câu chuyện lịch sử thế giới thì những nơi có Di sản Thế giới là địa điểm bạn nên đến" Michael Turtle nói.

 

Bath city

Thành phố Bath, Anh đã được UNESCO công nhận từ năm 1987. Ảnh: CNN

 

Turtle, người có cuốn sách "Các kỳ quan thế giới vĩ đại: 100 di sản thế giới đáng chú ý " tin tưởng vào UNESCO sẽ chỉ cho anh ấy đến những địa điểm quan trọng nhất ở một quốc gia hoặc thành phố nhất định.

 

Gravari-Barbas chỉ ra rằng với sự quyết định của UNESCO, cơ sở hạ tầng du lịch sẽ được đầu tư sâu hơn - tất cả những du khách mới sẽ cần giường để ngủ, nhà hàng để ăn và đồ lưu niệm để mua.

 

Ở mức tốt nhất, việc được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới có thể mang lại rất nhiều tiền, sự hỗ trợ và sự công nhận toàn cầu cho một điểm đến xứng đáng.

 

Theo Lao động