Cập nhật:  17/02/2022 12:19:54 (GMT+7)  In bài này

Hội An lọt top 10 thành phố hiếu khách nhất thế giới    

 

Hội An của Việt Nam chiếm được cảm tình của du khách trên toàn thế giới với khu phố cổ đầy quyến rũ được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

 

hội an

Nhịp sống bình dị của Hội An nhận được nhiều tình cảm của du khách. Ảnh: Booking.com

 

Booking.com vừa công bố giải thưởng Traveller Review Awards 2022 lần thứ 10 hàng năm. Đây là giải thưởng nhằm ghi nhận lòng hiếu khách và dịch vụ xuất sắc của các đối tác được thể hiện qua điểm đánh giá mà du khách để lại sau kỳ nghỉ hoặc trải nghiệm của họ.

 

Dựa trên hơn 232 triệu đánh giá thật được xác minh từ du khách, năm 2022 có 1,25 triệu nhà cung cấp chỗ nghỉ tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới được trao giải Traveller Review Awards 2022.

 

Theo đó, nước Ý dẫn đầu với nhiều chỗ nghỉ được nhận giải thưởng năm 2022 nhất (162.272), tiếp theo là Tây Ban Nha (93.130) và Pháp (89.186).

 

Việt Nam đứng thứ 18 trong danh sách với tổng số 8.405 cơ sở lưu trú được công nhận.

 

Đối với giải thưởng Những địa điểm hiếu khách nhất thế giới năm 2022 thì Hội An (Việt Nam) nằm top 10.

 

Theo Booking.com những thành phố (TP) hiếu khách nhất thế giới năm 2022 trải dài khắp các châu lục gồm Matera (Ý), Bled (Slovenia), TP Đài Đông (Đài Loan), Nafplio (Hy Lạp), Toledo (Tây Ban Nha).

 

Monte Verde (Brazil), Bruges (Bỉ), Nusa Lembongan (Indonesia), Ponta Delgada (Bồ Đào Nha) và Hội An (Việt Nam) mang đến cho du khách vô vàn trải nghiệm du lịch đáng nhớ.

 

Đáng chú Hội An của Việt Nam chiếm được cảm tình của du khách trên toàn thế giới với khu phố cổ đầy quyến rũ được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

 

Nhịp sống bình dị chân thực, những bãi biển thơ mộng và sự hòa quyện tinh hoa Pháp, Trung Hoa góp phần tạo nên nền ẩm thực đa dạng của địa phương...Tất cả những điểm thu hút này đã giúp Hội An góp mặt trong danh sách những TP hiếu khách nhất thế giới năm 2022.

 

Đối với giải thưởng Các loại hình chỗ ở hiếu khách nhất, tại Việt Nam, khách sạn dẫn đầu loại hình chỗ nghỉ hiếu khách nhất với tổng số 3.381 khách sạn được công nhận cho những nỗ lực của họ. Homestay đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là căn hộ, nhà nghỉ (guest house) và biệt thự.

 

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên hiếu khách và nồng hậu tạo nên sự khác biệt trên toàn cầu và Việt Nam

 

Theo Booking.com khi đi sâu vào từng khía cạnh của kỳ nghỉ mà du khách đánh giá cao nhất trong số hơn 1,25 triệu cơ sở lưu trú trên toàn thế giới nhận được giải thưởng năm 2022 thì đội ngũ nhân viên nhận được điểm trung bình cao nhất trên toàn cầu với 9.0. Tiếp theo là mức độ sạch sẽ với 8,9 điểm, và vị trí 8,9 điểm.

 

Tại Việt Nam, đội ngũ nhân viên đạt điểm cao nhất với 8,9 điểm, tiếp đến là sự thoải mái với 8,8 điểm. Mức độ sạch sẽ, vị trí và mức độ đáng giá tiền có cùng điểm số 8,7.

 

Ông Anthony Lu, Giám đốc Khu vực Trung Quốc và Mekong tại Booking.com cho biết, khi động thái du lịch tiếp tục thay đổi, thật vui khi thấy tình cảm mà du khách dành cho các điểm đến được công nhận bởi giải thưởng.

 

"Thông qua những giải thưởng này, chúng tôi muốn tôn vinh lòng hiếu khách đáng ngưỡng mộ mà các đối tác đã dành cho du khách mỗi ngày, đồng thời cảm ơn họ vì sự cống hiến không mệt mỏi trên hành trình cùng nhau khôi phục lại của chúng ta"- ông Anthony Lu nói.

 

Tú Uyên (Theo PLO)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"