Cập nhật:  23/05/2022 11:51:14 (GMT+7)  In bài này

Startup mới của CEO Base.vn được đầu tư 3,5 triệu USD trong vòng hạt giống    

 

Công ty Cổ phần True Platform - startup công nghệ ra mắt vào cuối năm 2021 với định hướng trở thành một công ty toàn cầu ngay từ ngày đầu thành lập - vừa công bố nhận được 3,5 triệu USD trong vòng hạt giống (Seed). Các quỹ tham gia vòng này bao gồm January Capital, Alpha JWC Ventures, BEENEXT, Tập đoàn FPT và một số nhà đầu tư cá nhân khác.

 

true flatform

Đội ngũ True Platform. Ảnh: True Platform

 

Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản rót vốn trong vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á.

 

CEO True Platform Phạm Kim Hùng cho biết, startup của anh không công bố thông tin về nhu cầu gọi vốn "mà chỉ trao đổi hạn chế với một số ít các quỹ đầu tư chúng tôi hiểu rõ".

 

Trên thực tế, số vốn cam kết dành cho True Platform vượt quá 5 triệu USD và ngay cả khi các điều khoản đã hoàn tất, công ty vẫn tiếp tục nhận được đề nghị đầu tư thêm. Tuy nhiên, CEO Phạm Kim Hùng quyết định "lựa chọn nhận một khoản vốn đầu tư vừa đủ cho một chặng đường lâu dài".

 

"Đây là vòng gọi vốn đặc biệt nhất mà tôi từng thực hiện - không chỉ bởi quy mô và giá trị đối với một startup mới thành lập, mà còn bởi sự đồng thuận của các nhà đầu tư về một chặng đường lâu dài của True. Chúng tôi trân trọng niềm tin của các quỹ đầu tư và hoàn toàn tin tưởng vào cơ hội người Việt có thể tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa trên toàn thế giới”, CEO True Platform nói.

 

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi January Capital, một quỹ đầu tư đến từ Singapore với kinh nghiệm từng rót vốn vào hơn 40 startup, có quy mô đầu tư trải rộng từ giai đoạn Pre-Seed tới Series C. Về phía Alpha JWC Ventures và BEENEXT, cả hai quỹ này đều từng đầu tư vào startup Base.vn – nền tảng quản trị doanh nghiệp do CEO Phạm Kim Hùng sáng lập. Bên cạnh đó, sau khi đầu tư chiến lược vào Base.vn giữa năm 2021, FPT tiếp tục đầu tư vào True Platform.

 

Với khoản đầu tư 3,5 triệu USD, startup sẽ tập trung toàn lực vào việc phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm theo đúng định hướng của một công ty Product-Centric. Đặc biệt, mở rộng quy mô nhân sự và xây dựng đội ngũ 100 người đầu tiên là một trong những ưu tiên hàng đầu của startup này ở thời điểm hiện tại.

 

Trong thời gian sắp tới, True Platform sẽ tập trung xây dựng hai bộ sản phẩm quan trọng cho thị trường quốc tế: Success Platform - Nền tảng quản trị hướng khách hàng (Customer-centric platform), và Rework Platform - Nền tảng vận hành kiểu mới dành cho nội bộ doanh nghiệp và giữa các công ty với nhau. Cả hai đều được dự kiến ra mắt trong năm nay.

 

“Là một công ty product-centric, chúng tôi biết rằng các kỹ sư phần mềm sẽ là tương lai của True Platform. Chúng tôi hiểu rõ hành trình của True Platform là một hành trình dài với nhiều thách thức, cũng hiểu rất rõ sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường quốc tế cũng như những khoảng cách nhất định về cả kinh nghiệm và khả năng công nghệ, tuy nhiên chúng tôi có niềm tin và sự kiên trì. Chúng tôi tin vào tài năng của các kỹ sư người Việt nếu họ được trao cơ hội để giải những bài toán có ý nghĩa ở tầm thế giới. Và chúng tôi sẵn sàng làm việc một cách bền bỉ 5 năm, 10 năm hay 20 năm cho cuộc chơi này”, nhà sáng lập True Platform kết luận.

 

Linh Lam (Theo NDH)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"