Ngày 18/7, Swire Pacific, công ty có trụ sở tại Hong Kong, phát đi thông báo mua lại mảng đóng chai và phân phối các sản phẩm Coca-Cola tại Việt Nam và Campuchia, một bước tiến nhằm hiện thực hóa tham vọng lấn sân sang thị trường nước giải khát Đông Nam Á.
Theo đó, Swire Pacific sẽ trả 1,02 tỷ USD tiền mặt để mua lại Coca-Cola Indochina, công ty chịu trách nhiệm đóng gói và phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Coca-Cola tại hai quốc gia nói trên.
Thương vụ mua lại Coca-Cola Indochina từ Coca-Cola Nhật Bản (thuộc sở hữu của tập đoàn Coca-Cola) được thực hiện thông qua Swire Beverages và Swire Coca-Cola - hai công ty con của Swire Pacific. Đây cũng là khoản đầu tư đầu tiên của Swire Coca-Cola vào Đông Nam Á, mục tiêu nhằm mở rộng thị phần kinh doanh và trở thành công ty có đà phát triển ở lĩnh vực nước giải khát nhanh nhất tại khu vực này.
Swire Coca-Cola là doanh nghiệp chuyên đóng chai các sản phẩm nước giải khát Coca-Cola tại thị trường Hong Kong, Đài Loan và Mỹ.
Trọng Đại (Theo CNA/NDH)