Cập nhật:  06/10/2022 10:26:05 (GMT+7)  In bài này

3 đại diện hiếm hoi ở Việt Nam được khách quốc tế bình chọn năm 2022    

 

Tạp chí du lịch Condé Nast Traveler vừa công bố các giải thưởng do độc giả bình chọn năm 2022 (Readers' Choice Awards 2022). Năm nay chỉ có 3 đại diện của ngành du lịch Việt Nam góp mặt trong hệ thống giải thưởng này, ít hơn nhiều so với năm 2021.

 

phú quốc

 

Theo tờ Condé Nast Traveler, giải Readers' Choice Awards 2022 đã thu hút khoảng 250.000 độc giả trên thế giới bình chọn tại rất nhiều hạng mục như điểm đến, khách sạn, sân bay, du thuyền, tuyến xe lửa… Riêng các hạng mục cho khách sạn và khu nghỉ dưỡng, năm nay có sự bổ sung một số tiêu chí đánh giá mới như khả năng tiếp cận cho người khuyết tật, hỗ trợ khách làm việc từ xa và sự quan tâm đến cộng đồng địa phương.

 

Ở hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu châu Á năm 2022 do độc giả Condé Nast Traveler bình chọn, có tới 5 địa danh thuộc Thái Lan hoặc Philippines. Đảo duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách này là Phú Quốc với vị trí thứ 6, xếp sau Boracay (Philippines), Bali (Indonesia), Koh Samui (Thái Lan), Langkawi (Malaysia), Phuket (Thái Lan).

 

Trong danh sách 50 khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới năm 2022 do độc giả Condé Nast Traveler bình chọn, Việt Nam có 2 đơn vị được vinh danh là Six Senses Ninh Van Bay (Khánh Hòa) xếp thứ 7 và InterContinental Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) xếp thứ 24. Đây là lần thứ 2 khu nghỉ Six Senses Ninh Van Bay nhận giải ở hạng mục này; còn với InterContinental Sun Peninsula Resort là lần thứ 5. Riêng Six Senses Ninh Van Bay năm nay còn nhận giải khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á 2022 (không tính Thái Lan và Indonesia).

 

six sense

Đáng chú ý, năm nay không có đơn vị nào ở Việt Nam được vinh danh ở hạng mục dành cho khách sạn của Readers' Choice Awards 2022. Năm ngoái, có tới 5 khách sạn và 6 khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam nhận các giải thưởng độc giả Condé Nast Traveler bình chọn.

 

Hải Nam (Theo Cntraveler/VOV)

 

 

 

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"