Cập nhật:  01/11/2022 10:14:14 (GMT+7)  In bài này

Saudi Arabia có thể giảm giá bán dầu thô tại thị trường châu Á    

 

Tập đoàn năng lượng khổng lồ Saudi Aramco của Saudi Arabia cho biết có thể giảm giá bán chính thức loại dầu thô Arab Light hàng đầu của họ khoảng 30 xu Mỹ đến 40 xu Mỹ/thùng vào tháng 12.

 

giá dầu thô

 

Theo các nguồn tin thương mại, Saudi Arabia - quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu - có thể giảm giá hầu hết các loại dầu thô sang châu Á trong tháng 12/2022 do mức tiêu thụ nhiên liệu yếu hơn dự kiến ở Trung Quốc.

 

Tập đoàn năng lượng khổng lồ Saudi Aramco của Saudi Arabia cho biết có thể giảm giá bán chính thức (OSP) loại dầu thô Arab Light hàng đầu của họ khoảng 30 xu Mỹ đến 40 xu Mỹ/thùng vào tháng 12/2022.

 

Saudi Aramco định giá dầu thô của họ dựa trên khuyến nghị của khách hàng và sau khi tính toán sự thay đổi giá trị của dầu trong tháng qua, dựa trên sản lượng và giá sản phẩm.

 

Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn năng lượng khổng lồ Saudi Aramco của Saudi Arabia, Amin Nasser, lưu ý rằng Saudi Aramco đang triển khai kế hoạch tăng công suất sản xuất từ 12 triệu thùng/ngày hiện nay lên 13 triệu thùng/ngày vào năm 2027, với nguồn kinh phí lên tới nhiều tỷ USD.

 

Ông nói thêm Saudi Aramco cũng có kế hoạch duy trì các thị trường châu Á, bất chấp nhu cầu ngày gia tăng tại thị trường châu Âu.

 

Theo lãnh đạo của Saudi Aramco, tình trạng thiếu công suất dự phòng là một trong những nguyên nhân chủ chốt dẫn đến cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay ở châu Âu.

 

Theo TTXVN

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"